Scroll to Top
Chàng thanh niên kiếm 2 tỷ mỗi năm nhờ rơm
888 views

Hợp tác xã chuyên nuôi trồng Zhongtai ở thành phố Hạng Thành, tọa lạc tại thị trấn Sundian, tỉnh Hà Nam.

Tin tức mới nhất chia sẻ kể từ khi thành lập, hợp tác xã của Phùng Phú Cương luôn đi theo con đường phát triển sinh thái xanh. Đó là kết hợp giữa chăn nuôi và trồng trọt, phát triển tuần hoàn, cùng có lợi, quy mô không ngừng được mở rộng và hiệu quả cũng tăng theo từng năm.

Dựa vào những gì được học ở trường và những phán đoán về xu hướng phát triển nông nghiệp trong tương lai, anh đã tự mình mở hợp tác xã chuyên nuôi trồng Zhongtai. Bản thân Phùng Phú Cương cũng đã khám phá ra được một con đường mới để phát triển nông nghiệp sinh thái tuần hoàn. Cụ thể, vào mùa hè, Phùng Phú Cương sẽ trồng lúa mì, rơm thu hoạch được sẽ được dùng để cho bò ăn, tiền bán lúa mì được sử dụng cho các quỹ phát triển sau này.

sukien247 cho biết sau gần 4 năm phát triển, hợp tác xã chuyên nuôi trồng Zhongtai từ quy mô ban đầu là 300 mẫu và 150 đầu bò đã được mở rộng và phát triển lên thành khu chăn nuôi với quy mô 1.000 mẫu đất với 260 đầu bò cái chưa xuất chuồng.

Chàng thanh niên kiếm 2 tỷ mỗi năm nhờ rơm
Chàng thanh niên kiếm 2 tỷ mỗi năm nhờ rơm

4000 mẫu rơm, bao gồm 2600 mẫu vào mùa hè và 1400 mẫu vào mùa thu. Lượng bò xuất chuồng mỗi năm rơi vào khoảng 40-50 con, lượng bò nhân giống khoảng 60-80 con, mức tăng hàng năm là 50-60 con, thu nhập trung bình hơn 600.000 nhân dân tệ (khoảng 2 tỷ đồng) trên thị trường mua bán.

Các khu vực thu hoạch đều được cơ giới hóa. Phùng Phú Cương đã thành công trong việc tạo ra một chuỗi chăn nuôi, trồng trọt độc đáo. Thu nhập hàng năm cũng từ đó mà ngày càng tăng, lợi nhuận ngày càng nhiều.

Mô hình phát triển sinh thái tuần hoàn của hợp tác xã nuôi trồng Zhongtai nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì đã tận dụng được rơm, thứ mà trước giờ nhiều người dân vẫn hay phải đốt, gây ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường.