Tuyển tập những câu nói bất hủ của tổng thống Obama
521 views

Tổng thống Barack Obama nổi tiếng là một vị Tổng thống được lòng cả thế giới với vẻ ngoài cũng như tính cách gần gũi, ưa chuộng hòa bình. Những hoạt động của Obama đều có tác động tích cực tới thế giới. Ngài và phu nhân của mình, Michelle Obama, đã trở thành một cặp đôi biểu tượng trên toàn thế giới. Hãy cùng Web đàn ông BLOGCONTRAI – Tạp chí đàn ông của phái mạnh điểm lại những câu nói hay của Tổng thống Barack Obama nhé:

1. “Bạn không thể để thất bại tạo nên chính mình. Bạn phải để thất bại tặng mình những bài học.”Những-câu-nói-hay-của-tổng-thống-Barack-Obama-5-475x317

2. Tương lai sẽ trao thưởng cho những ai luôn tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho những quyết định đời mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Bởi tôi còn bận tiến về phía trước.”

3. “Thay đổi chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng điều đó luôn luôn khả thi.”

4. “Khi còn thở, nghĩa là ta còn hy vọng.”

5. “Nếu bạn đi đúng con đường và luôn luôn sẵn sàng bước tiếp, sớm muộn gì bạn cũng đạt được thành công.”

Những-câu-nói-hay-của-tổng-thống-Barack-Obama-1-475x346

6. Thay đổi luôn xuất hiện từ những người bình thường làm những chuyện phi thường.”

7. Không gì có thể chặn đứng sức mạnh của hàng triệu tiếng nói đòi hỏi sự thay đổi.”

8. “Cách tốt nhất để không cảm thấy vô vọng là đứng dậy và làm gì đó. Đừng đợi chuyện tốt đẹp xảy ra với mình. Nếu bạn ra ngoài và khiến điều gì đó tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ khiến thế giới tràn đầy sự hy vọng, bản thân của bạn tràn đầy hy vọng.”

9. “Điều làm nên giá trị người đàn ông không chỉ là khả năng có con mà là khả năng nuôi dạy chúng.”

10. “Mỗi người trong các bạn đều đủ giỏi giang để làm một chuyện gì đó. Mỗi người trong các bạn đều có thứ gì đó để cống hiến cho cuộc đời. Và bạn có trách nhiệm với bản thân để tìm ra đó là gì. Đấy là cơ hội mà giáo dục có thể mang lại.”

IFrame

Những-câu-nói-hay-của-tổng-thống-Barack-Obama-2-475x317

11. “Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn.”

12. “Tạo nên dấu ấn của mình trên thế giới này rất khó. Nếu dễ thì bất cứ ai cũng đã làm rồi. Nhưng nó không dễ. Nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, bổn phận, và nó đi cùng nhiều thất bại dọc đường. Thử thách thực sự không phải là việc bạn có tránh được những thất bại này không, bởi vì bạn sẽ không tránh được. Thử thách nằm ở việc liệu bạn có để chúng làm mình chai cứng hay xấu hổ tới mức ngừng hành động, hay liệu bạn có học hỏi được từ chúng không; liệu bạn có chọn bền bỉ theo đuổi không.”

13. “Tôi nhận ra một điều rằng cuộc sống không có nghĩa gì nhiều nếu bạn không sẵn lòng đóng góp phần nhỏ bé của mình nhằm để lại cho con cháu chúng ta – tất cả con cháu chúng ta – một thế giới tốt đẹp hơn. Kẻ ngốc nào cũng có thể có con. Điều đó không khiến bạn trở thành một người cha. Chính lòng can đảm trong việc nuôi dạy đứa trẻ mới khiến bạn là một người cha.”

14. “Chúng ta có thể không ngăn nổi cái ác trên thế gian, nhưng cách chúng ta đối xử với nhau hoàn toàn phụ thuộc vào ta.”Những-câu-nói-hay-của-tổng-thống-Barack-Obama-4

15. “Nếu bạn đi đúng đường và bạn quyết tâm vững bước, cuối cùng bạn sẽ có tiến triển.”

16. Đây là điều mà thời gian lãnh đạo dạy tôi, qua từng ngày một: rằng sự tư lợi mà tôi hẳn nên tìm kiếm vượt xa khỏi tính tức thì của các vấn đề, rằng bên dưới những câu chuyện phiếm và những lý lịch sơ sài và những quan điểm phổ biến, người ta mang theo mình đôi chút lý giải chủ chốt nào đó về bản thân. Những câu chuyện đầy ắp sự kinh hoàng và điều kỳ diệu, nhồi chặt những sự kiện vẫn còn ám ảnh họ, hoặc truyền cảm hứng cho họ. Những câu chuyện đáng tôn kính.”

17. Không gì có thể đứng chắn đường nguồn sức mạnh của hàng triệu giọng nói đòi hỏi thay đổi.”