Nét đặc trưng của ẩm thực miền tây làm say lòng thực khách
573 views

Món lẩu cháo được nấu từ nguyên liệu chính là gạo và cua đồng miền Tây theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/. Món ăn có hương vị đặc trưng của cua, rất thanh và mát, ăn vào ngày hè oi nóng là lựa chọn rất tuyệt vời.  nói chung là phải đối phó với vô vàn gian nan khổ khó, một mặt phải “tay làm hàm nhai”. Có được “ba hột” no lòng không ai không biết rằng “dẻo thơm một hột đắng cay muôn phần”, cho nên người Nam Bộ nói chung và miền Tây nói riêng không dám hoang phí làm rơi vãi hột cơm, hột gạo, mà đều xem đó như “hột ngọc”.

khi đi du lịch miền tây Về miền Tây mà không ăn Cá lóc nướng trui thì quả là một thiếu sót lớn. Bếp nướng cá được tạo nên bởi mấy hòn gạch xếp lên, lửa được đốt bằng rơm chứ không phải bằng than; cá để nguyên con không cạo vảy, dùng que tre hoặc thanh trúc lụi từng con từ đuôi ra lòng cá, sau đó đặt lên bếp nướng.

Cá được nướng cho đến khi cháy khét nhưng phải trở mặt cá cho đều. Trong thời gian nướng dùng “chổi” thoa mỡ hành lên mình cá

Nét đặc trưng của ẩm thực miền tây làm say lòng thực khách
Nét đặc trưng của ẩm thực miền tây làm say lòng thực khách

Nếu bạn đang ở Sài Gòn mà muốn thưởng thức được món ăn hấp dẫn này có thể ghé vào nhà hàng côn trùng Bọ Cạp Lửa ở quận Gò Vấp để ăn món ăn này nhé.
Lạp xưởng bò hay còn gọi là tung lò mò là một món ăn nổi tiếng của cộng đồng người Chăm ở tỉnh An Giang. Vì đa phần người chăm theo đạo Hồi nên sẽ không ăn thịt lợn. Do đó thay vì làm lạp xưởng bằng thịt lợn,

Cá toả mùi thơm nức mũi ngay khi còn trong than đỏ. Sau khi chín, cá dọn ra đĩa cùng rổ rau sống, bánh tráng, chén nước chấm chua cay đi phượt. Bạn có thể chọn cách cuốn cá cùng bánh tráng hoặc ăn kèm với bún tươi.

Trong ẩm thực của người miền Tây, thay vì dùng bia tiếp đãi khách thì họ vẫn ưa chuộng sử dụng rượu đế hơn. Rượu đế là một loại rượu có nguồn gốc từ rượu nếp miền Bắc. Nồng độ rượu rất cao, có khi đến 50 độ cồn. Rượu đế Gò Đen là một trong những thương hiệu rượu nổi tiếng nhất, được sản xuất tại Gò Đèn, Bến Lức, Long An (một trong 13 tỉnh miền Tây).