Scroll to Top
Cách cài đặt bảo mật 2 lớp trên TikTok trên điện thoại
585 views

Cài đặt bảo mật 2 lớp trên Tiktok sẽ giúp cho chúng ta có thể dễ dàng phát hiện được có ai đang cố tình đăng nhập tài khoản TikTok của mình.

Hiện tại TikTok cùng với rất nhiều ứng dụng để giải trí và đều cung cấp chế độ bảo mật 2 lớp, như bảo mật 2 lớp trên Facebook, xác thực tài khoản Instagram 2 lớp. Với TikTok, chúng ta sẽ được chọn cách thức nhận mã xác thực 2 lớp, tùy vào cách bạn tạo tài khoản TikTok như thế nào. Sau khi thiết lập xong thì chế độ bảo mật sẽ được kích hoạt để nhận mã khi đăng nhập TikTok ở thiết bị khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kích hoạt TikTok 2 lớp.

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp trên TikTok

Cách cài đặt bảo mật 2 lớp trên TikTok trên điện thoại

Bước 1: Tại giao diện Tôi trên TikTok, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm để vào giao diện Cài đặt. Tại giao diện này bạn nhấn vào phần Bảo mật. Sau đó nhấn vào tùy chọn Xác minh 2 bước để tiến hành kích hoạt.

Bước 2: Trong giao diện này bạn bạn chọn lựa cách thức nhận mã xác minh qua lời nhắn số điện thoại đã thêm nữa tài khoản TikTok hay qua email rồi nhấn Bật .

Sau đó phần mềm đã kích hoạt chế độ bảo mật. Lúc này phương thức bạn chọn trở thành mặc định nhận mã xác nhận đăng nhập, bên dưới là phương thức dự phòng. Nhấn biểu tượng 3 chấm để mở giao diện tùy chinh.

Bước 3: Trong giao diện tùy chọn này bạn có thể thay đổi lại địa email để nhận mã xác minh.  Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách lập email mới đơn giản nhất để xác minh dễ dàng hơn.

Bước 4: Để tránh trường hợp bạn chẳng thể nhận được mã xác minh do không vào được email hay số điên thoại, thì hãy chọn thêm phương thức dự phòng bằng cách bấm vào phương thức còn lại.

Khi đó cả hai phương pháp đều dùng để nhận mã. Có thể thay đổi lại số điện thoại nếu muốn.

Bước 5: Cuối cùng sau khi bật chế độ bảo mật hai lớp thành công, và khi đăng nhập tài khảo TikTok, thì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào số điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.

Xem thêm: Nếu bạn là người đam mê bóng đá, theo dõi ngay tin bóng đá mới nhất của nhatkybongda.com

Bước 6: Để không dùng xác minh 2 bước nữa, bạn nhấn vào nút Tắt rồi đồng ý tắt xác minh là xong.

Bước 7: Nhập mã xác nhận (mã này sẽ được gửi đến nhắn điện thoại của bạn).

Việc bảo vệ tài khoản Tiktok của bạn trở nên an toàn, bảo mật hơn khi cài đặt bảo mật xác minh 2 lớp. Đó là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những vụ tấn công, để tránh mất tài khoản người dùng, tránh bị giả mạo hay đánh cắp thông tin cá nhân. Giờ đây bạn không cần đặt mật khẩu quá dài và khó nhưng vẫn được bảo mật nhờ xác minh 2 lớp. Bất cứ hành động đăng nhập trái phép ở trên thiết bị lạ nào đó đều sẽ được cảnh báo. Ngoài ra, nếu bạn chẳng may xóa nhầm tin nhắn zalo quan trọng, cách khôi phục tin nhắn zalo sẽ hữu ích với bạn.