Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Schalke 04?
522 views

Bạn là fan của đội bóng Schalke 04 nhưng bạn đã hiểu rõ về Logo Schalke 04 chưa? Cùng tin thể thao tìm hiểu ý nhĩa logo Schalke 04 nhé!

Hình ảnh logo Schalke 04

Schalke 04 là câu bộ không đội trời với Borussia Dortmund. Được thành lập vào ngày 4 tháng 5 năm 1904, đến nay Schalke 04 đã sở hữu cho mình lượng fan hâm mộ khổng lồ lên đến 155,000 thành viên đã đăng ký. Trong đó, nổi bật nhất là giáo hoàng John Paul II và cả tổng thống Nga, Putin cũng là fan ruột của đội bóng này.

Linh vật của đội bóng có tên là Erwin. Vào tháng 5 năm 2014, Schalke 04 được tạp chí Forbes xếp hạng là câu lạc bộ bóng đá có giá trị thứ 14 châu Âu. Không giống như biểu tượng Manchester United, biểu tượng và logo của CLB cũng được thiết kế rất đơn giản, thể hiện đầy đủ tên clb với màu xanh và trắng, cũng chính là màu áo của truyền thống của Schalke 04.

Bạn có biết ý nghĩa đằng sau logo Schalke 04?

Trong các trận đấu của Schalke 04 chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa logo Schalke 04

– Màu sắc: Màu trắng và xanh dương là màu áo truyền thống CLB, màu áo được chọn vào năm 1930 và nó gắn liền với biệt danh CLB Royal Blues.

– S 04: Là viết tắt CLB Schalke, 04 là năm thành lập CLB.

– Chiếc búa hình chữ G: Gắn liền với lịch sử hình thành câu lạc bộ, trước đây Schalke là clb thợ mỏ chiếc búa gắn liền với sự kiện này, chữ G bắt nguồn từ việc thành phố Gelsenkirchen góp tiền giúp CLB Schalke xây sân vận động hiện tại.

Trên đây là các thông tin chúng tôi muốn dành cho bạn đọc về ý nghĩa của Barcelona. Nếu bạn là người yêu thích bóng đá thì không có lý do gì để bỏ qua các trận cầu đỉnh cao.