Cách làm mứt khế xanh tưng bừng đón Tết
Posted by Nguyễn Nhâm on 22nd December 2015
| 780 views

Cách làm mứt khế có nhiều kiểu, bạn có thể làm mứt khế dẻo hoặc làm mứt khế xanh với tạo hình ngôi sao vừa đẹp vừa ngon. Học cách làm mứt khế để đón Tết cùng chuyên mục món ngon ngày Tết của báo phụ nữ nha!

Xem thêm : Cách làm mứt dừa ngon Ngày Tết

cach-lam-mut-khe-xanh-ngon2

1. Nguyên liệu làm mứt khế xanh

  • 5 g cam thảo
  • 250 g đường
  • 1/2 kg khế xanh
  • 2 quả chanh muối

2. Cách làm mứt khế xanh

Bước 1: Sơ chế khế, chanh muối

Khâu đầu tiên trong cách làm mứt khế xanh là phải sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt đầu chế biến nhé.

– Khi mua khế xanh, bạn hãy chọn những quả to đều, mọng nước nhé.

– Sau đó, rửa sạch khế, để cho khế thật ráo.

– Tiếp theo, cắt khế theo chiều ngang thành những hình ngôi sao với độ dày 3- 4 cm.

cach-lam-mut-khe-xanh-ngon

 

– Bạn vớt chanh muối ra ngoài, chờ ráo nước và dùng dao thái nhuyễn.

– Cam thảo đem giã nhuyễn.

cach-lam-mut-khe-xanh-ngon1
Bước 2: Ướp khế

– Bạn cho khế vào 1 cái tô, ướp khế cùng chanh muối thái nhuyễn và đường trong khoảng 30 phút cho đường tan và khế ngấm. Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại khi ướp nhé. Điều này sẽ giúp tránh được bụi bẩn và ruồi muỗi bay vào trong tô nhằm đảm bảo vệ sinh cho món mứt.

– Tiếp đó, dùng rây để rây bớt nước trong hỗn hợp khế đường.

Bước 3: Sên mứt khế

– Đổ phần nước đường bạn vừa lọc ở bước 2 vào chảo, ta đun nước đường với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút cho tới khi mứt có độ sánh sệt vừa phải thì hãy nhanh tay đổ phần khế, chanh muối vào cùng.

– Đảo đều tay rồi cho cam thảo vào chảo mứt khế, đảo lên thêm một vài lượt rồi tắt bếp

– Chờ cho mứt khế nguội hoàn toàn thì cho mứt vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản.

Xem thêm các món ngon cuối tuần khác như: cach nau bo kho ngon tại nhà— cach lam banh flan hấp dẫn