Scroll to Top
Cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn kỹ thuật cơ bản nhất
356 views

Cách cầm vợt cầu lông là kỹ thuật đầu tiên vô cùng quan trọng mà những người khi mới bắt đầu tập đánh cầu lông càn phải biết. Bởi việc cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của trận đấu và giúp bạn không bị chấn thương ở cánh tay ngoài ý muốn. Vì vậy, trong bài viết này tại chuyên mục thể thao sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật.

1. Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc là những người mới bắt đầu chơi cầu lông có lẽ sẽ cho rằng đây là một kỹ thuật quá đơn giản, ai mà chẳng biết.

Nhưng thực sự cách cầm vợt chuẩn kỹ thuật chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất để bạn chơi giỏi bộ môn thể thao này, vì sao lại như vậy?

Khi bạn cầm vợt cầu lông không đúng cách thì khả năng đánh cầu lông của bạn cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều về phản xạ, lực đánh(không được mạnh) cho tới cảm giác cầu cũng kém hơn.

Khi bạn cầm vợt sai cách thì rất dễ sẽ dẫn tới trường hợp là phần cổ tay bạn có thể bị chấn thương.

Ngược lại nếu như bạn thực hiện động tác này đúng ngay từ đầu thì ngoài việc khắc phục được 2 nhược điểm trên thì sự tiến bộ của bạn khi đánh cầu lông có thể nói là nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt qua từng buổi tập.

Và tiếp theo đây sẽ là những cách cầm vợt cầu lông tương ứng với từng kỹ thuật đánh của người chơi.

Cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn kỹ thuật cơ bản nhất
Cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn kỹ thuật cơ bản nhất

Mời bạn xem thêm bảng xếp hạng bóng đá, các tin tức chuyển nhượng, tin bóng đá mới nhất đều được cập nhật nhanh nhất tại bangxephang.net

2. Các cách cầm vợt cầu lông

Cách cầm vợt cầu lông kiểu “V-grip”

– Đầu tiên cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó để cho lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa giống như đang bắt tay.

– Khép các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, ngón cái đặt tựa lên trên cán vợt, đầu ngon cái hướng thẳng về cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa đặt sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu cầm vợt đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo ra một gốc chữ “V”.

Cách cầm vợt cầu lông kiểu “Thumb-grip”

Cách cầm vợt cầu lông này theo đúng kỹ thuật đánh cầu lông, ngón cái đóng vai trò rất quan trọng.

– Đầu tiên, ngón cái cần được duỗi nhẹ theo cán vợt. Đầu ngón cái đặt tên một cạnh, cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau, chú ý đó là chỉ đầu ngón cái tựa trên mặt cán vợt, ngón trỏ duỗi nhẹ và ôm theo cán.

– Vì khớp cổ tay bị giới hạn nhiều, vì vậy nhược điểm của cách cầm vợt này sẽ không tạo ra được nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, nó rất thích hợp cho những pha chụp lưới trái tay.

– Tránh trường hợp các bạn nắm chặt vợt như thế này khi đánh cầu. Thật ra đánh cầu các bạn cần thả lỏng cơ thể, nắm vợt vừa phải khi phông cầu là cầu đã cũng đi tới cuối sân. Chúng ta không cần nắm chặt lại sẽ gây căng cứng cơ thể, làm mất sức khi phông (lốp cầu).

Cách cầm vợt cầu lông khi Smash (đập cầu)

Có khá nhiều người khi mới chơi cầu lông thường băn khoăn về cách thức cầm vợt cầu lông khi đập cầu. Thực tế thì cách cầm vợt khi Smash không khác gì so với khi bạn cầm vợt đánh thuận tay. Điểm mấu chốt trong cầm vợt khi đập cầu đó là ngón tay cái của bạn cần đặt ở vị trí để có thể tạo lực đập cầu và giữ thần vợt cầu lông chắc chắn nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm về lô câm là gì bởi biết đâu được đây chính là phương pháp đánh con tô hiệu quả giúp bạn trúng số lớn

Trên đây là tổng hợp toàn bộ thông tin về các cách cầm vợt cầu lông chi tiết nhất cho người mới chơi. Chúc bạn thành công đạt được kết quả tốt nhất trong những buổi tập cầu lông của mình !