Lời khai của nghi can bắt cóc bé gái bán sang Trung Quốc
764 views

Công an huyện Tương Dương, Nghệ An đã giải cứu thành công bé gái 4 tuổi bị bắt cóc bán sang Trung Quốc và trao trả cho gia đình.  Xem thêm xsmb hôm nay tại đây

Sau hơn 20 ngày bị bắt cóc bán sang Trung Quốc, sáng 6/5, cháu Moong Thị T. M. (4 tuổi) đã được Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) bế vào tận bản Na Bè (xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) giao cho người thân.

Trước đó, giữa tháng 4/2016 tại xã Xá Lượng, Tương Dương xảy ra vụ mất tích cháu bé 5 tuổi Moong Thị Tân Mão đầy bí ẩn.

Đến ngày 20/4, Công an huyện Tương Dương đã thu thập chứng cứ, bắt giữ nhóm nghi can bắt cóc cháu M. bán qua Trung Quốc gồm: Quang Văn Lân (37 tuổi), Quang Thị Loan (33 tuổi), Cụt Văn Nghệ (33 tuổi, trú xã Xá Lượng), cùng trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương.   Bên cạnh đó là kết qua xsmn tại đây.         

Công an trao trả bé cho gia đình
Công an trao trả bé cho gia đình

Tại cơ quan điều tra, các nghi can lạnh lùng cho biết sau khi nhận được “đơn đặt hàng” cần mua một trẻ em của đối tượng tên Long (ở Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh), các đối tượng này đã lân la tới các thôn, bản ở những vùng hẻo lánh để tìm “con mồi”.   Bên cạnh đó là thông tin soi cau mb hôm nay.

Khoảng 19h ngày 15/4, Lân, Loan và Cụt Văn Nghệ đi qua nhà anh Moong Văn Nghệ thì phát hiện bé M. đang chơi một mình trước cửa nhà nhưng không có người thân bên cạnh.

Lập tức, nhóm này tìm cách tiếp cận cháu bé. Loan dùng kẹo làm quen với bé M. rồi bế cháu bé ra khỏi bản Na Bè giao cho Cụt Văn Nghệ và Lân. Lân và Cụt Văn Nghệ chở bé M. ra đường lớn bắt xe ô tô xuống TP.Vinh (tỉnh Nghệ An).

Sau đó, Lân và Cụt Văn Nghệ đưa cháu M. ra Móng Cái giao cho Long. Nhận được cháu bé, Long đưa 70 triệu đồng cho Nghệ và Lân rồi đưa cháu M. qua biên giới.

Qua lời khai của 3 nghi can, lực lượng Công an huyện đã mở rộng chuyên án tiếp tục bắt giữ thêm 2 nghi phạm là Xên Văn Vong (SN 1970, tại bản Pủng, xã Lưu Kiền, huyện Kỳ Sơn) và Lữ Thị Thúy (SN 1988, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) là một trong những mắt xích đưa cháu M. sáng bán ở Trung Quốc.

Liên quan đến vụ án còn có 1 đối tượng tên Long trú bản Pủng, xã Lưu Kiền (Tương Dương) hiện đang bỏ trốn.