Trọng tài World Cup bắt chính trận tuyển Việt Nam
461 views

Việt Nam gặp Nhật Bản lúc 20h ngày 24/1, vị trọng tài nước chủ nhà UAE, Mohammed Abdulla Hassan Mohammed sẽ là người điều khiển trận tứ kết đầu tiên.

Ông Mohammed Abdulla Hassan là trọng tài FIFA từ năm 2010 và là một trong những trọng tài hàng đầu châu Á trong các năm gần đây. Tại World Cup 2018, vị trọng tài người UAE từng bắt chính trận đấu giữa đội tuyển Pháp và Peru ở vòng bảng.

Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan sẽ bắt chính trận đấu, còn 3 trợ lý của ông lần lượt là Mohamed Alhammadi, Hasan Almahri và Ammar Aljenibi. “Vị vua áo đen” người UAE cũng không còn quá xa lạ với lứa cầu thủ trẻ ở đội tuyển quốc gia hiện tại. Ông từng điều khiển trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 Honduras ở vòng bảng U20 World Cup 2017, trận đấu mà Quang Hải cùng các đồng đội thất bại với tỷ số 0-2 với ty le keo ngang bằng nhau.

Ngoài ra, trận đấu giữa hai đội Việt Nam và Nhật Bản cũng sẽ là lần đầu tiên tại Asian Cup được áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Có 3 vị trọng tài video bao gồm ông Christopher Beath (Australia, trưởng ban), 2 trợ lý lần lượt là ông Muhammad Taqi Bin Jahari (Singapore) và Paolo Valeri (Italy).

Trọng tài World Cup bắt chính trận tuyển Việt Nam
Trọng tài World Cup bắt chính trận tuyển Việt Nam

Theo các chuyên gia nhan dinh bong da tại Asian Cup 2019, ông Abdulla Hassan đã điều khiển trận đấu giữa Thái Lan và Trung Quốc tại vòng 1/8. Đó là trận đấu mà đoàn quân “Voi chiến” chịu trận thua ngược 1-2 bằng một tình huống thổi phạt penalty ở phút 71.

Đối với các đội tuyển Nhật Bản, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan có 2 lần bắt chính và đều đem tới niềm vui cho CĐV nước này. Cụ thể, ông bắt trận U23 Nhật Bản vs U23 Saudi Arabia tại vòng bảng giải U23 châu Á 2016 (thắng 2-1) và trận U22 Nhật Bản vs U22 Australia tại vòng bảng giải U22 Châu Á 2014 (thắng 4-0).

Chia sẻ trên báo thể thao trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 24/1 tại sân vận động Al Maktoum, đây là nơi các tuyển thủ Việt Nam vượt qua Jordan trong lượt trận vòng 1/8.