Scroll to Top
Người có mắt phượng dễ thành công trong sự nghiệp vận đào hoa
759 views

Những người có mắt phượng được đánh giá là có tướng số rất tốt. Vậy cụ thể những người có đôi mắt phượng trông như thế nào? Vận mệnh của họ sẽ ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau của newlife.com.vn để cùng tìm hiểu nhé!

1. Nhận diện người có mắt phượng

Người có mắt phượng hay còn được gọi là “phụng nhãn”. Tức là đôi mắt có dáng dài, hẹp bề ngang đuôi mắt hơi nhọn.

Đôi mắt đuôi phượng có đặc điểm như sau:

 • Mắt 2 mí rõ nét, tầm nhìn xa chuẩn
 • Mắt có dáng dài, hẹp về chiều ngang
 • Đuôi mắt hơi nhọn và thon
 • Đồng tử luôn thể hiện thần khí
 • Mắt có tròng đen lớn, sáng

Đặc biệt, nếu dáng mày ngài khi kết hợp cùng đôi mắt phượng sẽ trở thành “cặp bài trùng” hoàn hảo, mang tới nhiều may mắn cho chủ sở hữu. Ngoài ra, với phụ nữ hay đàn ông cằm chẻ cũng đều sẽ có số mệnh tốt.

nguoi-co-mat-phuong
Người có mắt phượng

2. Vận mệnh người có mắt phượng

Nam giới có mắt phượng

Nam giới sở hữu đôi mắt này được xem là may mắn và mang tới nhiều điểm tốt về tính cách lần công danh sự nghiệp. Cụ thể:

 • Về tính cách: người có mắt phượng thường cứng rắn, làm chủ bản thân và có thể từ bỏ người chống đối mình. Bởi nét tính cách kiên định, họ thường bị đánh giá là lạnh lùng. Tuy nhiên thực tế với những người quý mến, họ lại là người chu đáo, biết quan tâm.
 • Đường công danh – sự nghiệp: đàn ông có mắt này thường thông minh và có tướng lãnh đạo. Nhờ đó, đường công danh của họ dễ thăng tiến, thành công luôn rộng mở. Mặt khác, những người có mắt đuôi phượng rất thích hợp với các ngành nghề liên quan tới con chữ, văn chương.
 • Hôn nhân – gia đình: bởi sự thông minh, sự ưa nhìn cũng như trí tuệ cao, nam giới có mắt đuôi phượng thường được nhiều người để ý. Đặc biệt, chính sự chu đáo và biết quan tâm giúp họ duy trì được các mối quan hệ tình cảm, gia đình hòa thuận.

Thế nhưng, các chuyên gia nhân tướng học cho biết, khi dáng mắt này kết hợp với chân mày ngắn, thưa thớt lại mang lại những “đại kỵ” cho chủ sở hữu.

Mắt phượng đối với nữ giới

 • Tính cách: nữ giới có đôi mắt này thường sống khép kín, không bộc lộ cảm xúc. Chính điều này khiến người xung quanh khó đoán được suy nghĩ của họ. Tuy vậy, theo đánh giá chung, người có mắt phượng rất tinh tế, khéo léo và biết xử trí hợp lý ở mọi hoàn cảnh.
 • Đường công danh – sự nghiệp: bằng sự tinh tế, khéo léo cùng thông minh, phụ nữ mắt phượng thường dễ thành công trong sự nghiệp. Họ thường được đồng nghiệp tôn trọng, quý mến và tận tình giúp đỡ.
 • Hôn nhân – gia đình: phụ nữ có mắt phụng nhẫn luôn biết quan tâm người xung quanh, nhờ đó nhận được nhiều thiện cảm, nhất là người khác giới.

Nhìn chung, những người có mắt phượng hoàng khi kết hợp cùng với chân mày hài hòa sẽ mang lại những điều may mắn về tướng số. Ngoài ra, bạn hãy xem thêm đường chỉ tay xuất ngoại.