Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ án “Kim Jong-nam”
700 views

Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ án “Kim Jong-nam” tốt cho là đến 2 khách sạn ở thủ đô Phnom Penh – Campuchia một tháng trước lúc thực hành vụ tiến công.

Hôm 16/3, người giám sát khách sạn V Hotel Phnom Penh, Long Panha, cho biết ông nhận ra Đoàn Thị Hương khi cô xuất hiện trên truyền thông. Ông Panha khẳng định Hương chính là người nữ giới mình đã trò chuyện tại sảnh khách sạn sắp sân chuyển động Olympic vào giữa tháng một cách đây không lâu.

thời khắc này diễn ra khoảng 1 tháng trước khi người đàn ông phải chăng tin là Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị 2 phụ nữ “hạ độc bằng chất độc tâm thần VX” lúc chờ chuyến bay về Macau ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2.

khách sạn
Khách sạn V Hotel Phnom Penh. Ảnh: THE CAMBODIA DAILY

Ông Panha ko nhớ rõ ngày gặp Đoàn Thị Hương và tên của cô cũng không nằm trong danh sách đặt phòng. bên cạnh đó, 1 số bức hình trên mạng cho thấy người phụ nữ khiến cho thủ tục tại khách sạn V Hotel Phnom Penh vào ngày 14/1.

các bức ảnh chụp bên trong sảnh cùng sở hữu 1 phòng của khách sạn, được đăng lên trương mục mạng xã hội Facebook “Ruby Ruby” sở hữu mẫu chú thích: “Tôi ở Đó 1 mình nhưng tôi không đơn độc”. trương mục này tốt cho là của Hương và hiện đã bị xóa.

Panha cho biết ông “nói chuyện sở hữu Đoàn Thị Hương” từ 9-10 giờ sáng. Khi Đó, người nữ giới cho biết đang chờ một người bạn. Lúc ông Panha hỏi số phòng để viện trợ, cô nhắc mình không nhớ. “Cô ấy ngồi đợi ở sảnh 1 mình. Tôi chỉ nhớ cô đấy hỏi tôi chỗ bán xống áo. Rồi cô ấy đi sắm cửa hàng nhưng ngay sau Đây quay trở lại sảnh” – ông Panha đề cập mang báo The Cambodia Daily.

Giám đốc V Hotel Phnom Penh, ông Yann Samon, cho biết các nhà dò xét trong khoảng phòng ban chống khủng bố của Bộ Nội vụ Campuchia đã tới khách sạn phổ thông lần diễn ra từ ngày 25/2. Lần “viếng thăm” mới nhất là vào tuần trước. “Họ đến rà soát, đặt câu hỏi và chúng tôi phân phối tài liệu cho họ” – ông Samon nhớ lại.

những nhà điều tra thu thập một số thông tin chi tiết, bao gồm bản sao hộ chiếu của rất nhiều khách trọ đang ký tạm trú hồi tháng 1 và tháng 2. Ông Samon cũng cho biết ban sơ, Đoàn Thị Hương định sắm phòng tại khách sạn Okay Boutique. Do hết phòng nên nhân viên khách sạn này đã dẫn người phụ nữ tới V Hotel Phnom Penh.

điều hành Okay Boutique, Vuth Em, mách nhỏ cảnh sát cũng đã tới khách sạn của mình để lấy thông báo khách trọ cùng với những đoạn camera giám sát. Nhà chức trách Campuchia chưa đưa ra bình luận về Thống kê nhắc trên.

Theo nhật trình The Asahi Shimbun (Nhật Bản), 2 phụ nữ – gồm Đoàn Thị Hương và nữ nghi phạm người Indonesia – đã thực hiện giết “ông Kim Jong-nam” phổ thông lần, trong Đây có 3 lần bên trong cương vực Campuchia.