Nadal giật giải Tinh thần thể thao của năm
569 views

Tin thể thao – Rafael Nadal đã giành giải Stefan Edberg Sportsmanship Award trong khi chờ ATP World Tour Final kết thúc vào ngày 18/11.

Trước Nadal, Federer đã có 7 năm liên tiếp nhận giải tôn vinh tinh thần thể thao chuyên nghiệp. Sở dĩ số 2 thế giới chiến thắng là nhờ những hành động của anh tại Mallorca khi anh giúp các tình nguyện viên dọn dẹp thiệt hại của trận lũ gây ra, đồng thời cung cấp chỗ ở cho những người không có nhà cửa.

Nadal giật giải Tinh thần thể thao của năm

Theo tin tennis, tay vợt người Tây Ban Nha không kịp bình phục để có mặt tại ATP Finals, London, nhưng anh đã chấm dứt sự thống trị của Roger Federer ở cuộc bầu chọn giải Stefan Edberg Sportsmanship Award, một giải thưởng này do chính các đồng nghiệp bình chọn.

Được biết thì ở hạng mục này, Federer, Juan Martin del Potro và Kevin Anderson cũng đã được đề cử. Một chút tiếc nuối cho cây vợt người Nam Phi là Anderson khi anh đã cho thấy tinh thần thể thao trong cả năm cũng như là người khởi xướng đề xuất cắt giảm sử dụng túi nhựa sử dụng một lần.

Báo thể thao đưa tin, số 1 thế giới Novak Djokovic giành giải thưởng Sự trở lại ấn tượng nhất trong năm sau khi vô địch Wimbledon và US Open. Nhờ thành tích này của học trò, Marian Vajda đã giành giải thưởng HLV xuất sắc của năm. Giải thưởng Cây vợt tiến bộ nhất trong năm thuộc về hiện tượng người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas, chủ nhân chức vô địch ATP NextGen Finals 2018.