Lưu ý về thiết kế vườn trên sân thượng
427 views

Làm vườn trên sân thượng không có gì mới. Người dân thành phố đã nhét cây trên mái nhà và thoát hiểm qua nhiều thế hệ. Ngay cả mái nhà xanh, mái nhà phủ đất và thực vật, đã có từ nhiều năm. Dường như cho dù người làm vườn có bao nhiêu đất, dường như chúng ta luôn tìm kiếm nhiều không gian hơn, và các khu vườn trên sân thượng đủ loại đang trở nên phổ biến ở cả khu dân cư và thương mại .

Xem thêm: Mua bán nhà đất Nam Định, các dự án bất động sản đang mở bán của ACEGROUP.LAND
Có rất nhiều lý do tốt để xem xét một khu vườn trên sân thượng:
 • Họ sử dụng không gian chưa sử dụng hoặc chưa sử dụng
 • Một khu vườn làm đẹp mắt
 • Họ có thể cung cấp sự riêng tư
 • Chúng có thể cực kỳ thân thiện với môi trường
 • Thường có ánh nắng mặt trời tốt
 • Không có hươu

Tùy chọn cho Khu vườn trên sân thượng của bạn

Nếu bạn đang xem xét một khu vườn trên sân thượng, có một vài hướng bạn có thể đi vào. Mái nhà xanh được trồng hoàn toàn, nơi mái nhà được phủ đất và cây trồng trong lòng đất, có ý nghĩa môi trường tuyệt vời, nhưng chúng quá khó khăn cho chủ nhà để tự thực hiện. Mái nhà xanh có thể dễ dàng lên đến 100 lbs. mỗi dặm vuông, trước khi thêm người. Bạn sẽ cần phải thuê một kỹ sư kết cấu hoặc kiến ​​trúc sư để tiến hành phân tích kết cấu và có thể là một công ty chuyên nghiệp để tư vấn thiết kế nó.
Cách tiếp cận dễ dàng và cá nhân nhất để làm vườn trên sân thượng là sử dụng các container và giường cao. Bạn có thể tạo ra bất kỳ phong cách nào của khu vườn trên sân thượng với những cây được trồng bằng container, từ một vài loại cây thảo mộc đơn giản cho đến một người thợ gốm trang trọng, trang nhã. Container là hoàn hảo cho các khu vườn trên mái nhà vì chúng nhẹ, di động, linh hoạt và giá cả phải chăng.

Chăm sóc cho sân thượng của bạn

Mặc dù việc chăm sóc cho các nhà máy trồng container trên sân thượng cũng giống như duy trì các container trên mặt đất, có một vài đặc điểm riêng trên tầng thượng cần xem xét trước khi bạn bắt đầu lôi chậu cây ra bên ngoài.
 • Quyền: Đầu tiên, hãy kiểm tra với chủ nhà và / hoặc mã xây dựng. Các câu hỏi về khả năng tiếp cận, hạn chế chiều cao tòa nhà và quy định về hỏa hoạn có thể cấm mọi loại sử dụng mái nhà.
 • Tính toàn vẹn cấu trúc: Đảm bảo mái nhà có thể giữ tải. Nhận một pro được cấp phép để làm điều này. Đất và chậu rất nặng để bắt đầu và sẽ nặng hơn khi cây phát triển. Nếu bạn đã từng cố gắng di chuyển một cái chậu đầy đất ướt, bạn sẽ biết lượng nước có thể tăng thêm bao nhiêu.
 • Truy cập: Làm thế nào bạn sẽ nhận được tài liệu và nguồn cung cấp của bạn vào và ra? Nếu bạn sống trong một căn hộ, hãy chắc chắn rằng bạn được phép sử dụng thang máy. Một số thành phố yêu cầu nhiều lối vào / lối ra và có thể thoát ánh sáng, báo cháy và chiếu sáng khẩn cấp.
 • Nước: Bạn sẽ có thể chạy một vòi ra mái nhà? Tưới nước lon có thể trở thành một phiền toái và container cần rất nhiều nước. Xem xét việc cài đặt một thùng mưa và tưới nhỏ giọt.
 • Phơi nắng: Bạn có bị bóng mờ bởi các tòa nhà gần đó hoặc sân thượng phía trên bạn không? Ngay cả mặt trời vui vẻ cũng có thể là một vấn đề khi thực vật đang thay đổi trên đỉnh bê tông.
 • Nhiệt: Bên cạnh ánh nắng mặt trời chiếu xuống mái nhà, có nhiệt độ xung quanh được phản xạ từ bề mặt mái nhà, các tòa nhà xung quanh, xe điện và ống xả kim loại và các cấu trúc tiện ích. Bạn có thể sẽ muốn cung cấp một số loại bóng mát, nếu không phải cho cây, sau đó cho bạn.
 • Gió: Gió có thể quất xuống các đường phố đô thị thẳng, đặc biệt là trên các tòa nhà cao tầng. Bạn có thể muốn xem xét một số loại tường hoặc hàng rào. Nếu vậy, có lẽ bạn sẽ cần phải kiểm tra lại mã xây dựng của mình để biết chiều cao cần thiết và độ ổn định cấu trúc. Điều này đặc biệt quan trọng khi xây dựng các rào cản an toàn cho trẻ em và vật nuôi.
 • Quyền riêng tư: Hầu hết các mái nhà được bao quanh bởi các tòa nhà lân cận. Nếu khu vườn trên sân thượng của bạn sẽ ở chế độ toàn cảnh, bạn có thể muốn lên kế hoạch sàng lọc. Bạn có thể trồng một hàng rào cây thường xanh , chạy dây leo lên tường lưới hoặc đơn giản là nhét dưới bàn ô.
 • Đấu dây điện: Điện không cần thiết, nhưng nó chắc chắn giúp mọi việc dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch tận hưởng khu vườn của bạn vào ban đêm, nến không phải là ánh sáng tốt nhất để làm cỏ.
 • Lưu trữ: Có rất nhiều đồ dùng liên quan đến làm vườn: dụng cụ, phân bón, phân bón, xô. Không gian bị giới hạn trên tầng thượng và thật khó để ngụy trang khu vực lưu trữ. Kệ sẽ đủ. Một số người làm vườn trên sân thượng lựa chọn tủ quần áo hẹp. Một lựa chọn khác là ghế băng ghế dự bị với bộ lưu trữ tích hợp, để thực hiện nhiệm vụ kép.
 • Chi phí: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẵn sàng chi bao nhiêu? Bạn có thể bắt đầu nhỏ và thêm vào, mua thêm chậu và cây (và đất) khi bạn đi. Chi phí thực sự đến khi bạn muốn bắt đầu xây dựng và xây dựng trên mái nhà. Đặt gạch hoặc đá, xây dựng giường và hộp lớn lên, thêm ánh sáng và đồ nội thất đều có thể bắt đầu thêm. Thêm vào đó, bạn có thể cần nhiều công việc cấu trúc hơn để hỗ trợ họ.