LMHT: Lắng nghe cộng đồng, Riot sẽ khai tử lối chơi Master Yi – Taric ở phiên bản 11.9 sắp tới
on 28th June 2021
| 354 views

Bạn chắc chắn sẽ không thể tận dụng lối chơi Master Yi – Taric để leo rank quá nhanh tại phiên bản 11.9 sắp tới.

Cách đây ít giờ, Giám đốc thiết kế về mảng lối chơi  game sinh tồn trên đảo hoang LMHT – Riot Mark Yetter đã gửi tới game thủ hàng loạt thông tin về phiên bản 11.9. Điểm đáng chú ý nhất có lẽ là việc Riot Games đã nerf Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Giáp Liệt Sĩ và cả vị tướng Hecarim. Chúng ta cần nhớ rằng 11.9 sẽ là phiên bản được áp dụng cho MSI 2021. Vì vậy Riot không muốn meta Đi rừng của giải đấu này chỉ dừng lại ở Udyr đối đầu Hecarim như thời gian vừa qua.

LMHT: Lắng nghe cộng đồng, Riot sẽ khai tử lối chơi Master Yi

LMHT Tốc chiến: Lắng nghe cộng đồng, Riot sẽ khai tử lối chơi Master Yi – Taric ở phiên bản 11.9 sắp tới – Ảnh 1.
Ở giai đoạn mùa xuân, meta Đi rừng ở hầu hết giải đấu lớn đều là Udyr đối đầu Hecarim

Ngoài những chỉnh sửa cân bằng, Riot cũng đưa ra thay đổi đáng chú ý về mặt tương tác giữa Master Yi và Taric tại bản 11.9. Cụ thể thì khi Master Yi dùng Q – Tuyệt Kỹ Alpha, chiêu E – Chói Lóa của Taric được sử dụng trước đó sẽ biến mất hoàn toàn trên người vị tướng này. Vì vậy bộ đôi này không thể chắc chắn làm choáng đối thủ như trước. Riot cũng hé lộ rằng họ cũng loại bỏ tương tác này trên những vị tướng có thể biến mất khỏi bản đồ trong một khoảng thời gian ngắn như Shaco, Kayn. Tham khảo cach giam lag minecraft

Khả năng làm choáng chắc chắn trúng của bộ đôi Master Yi – Taric sẽ bị loại bỏ ở bản 11.9

LMHT: Lắng nghe cộng đồng, Riot sẽ khai tử lối chơi Master Yi – Taric ở phiên bản 11.9 sắp tới – Ảnh 3.
Những tướng có khả năng biến mất khỏi bản đồ trong khoảng thời gian ngắn như Shaco, Kayn cũng không thể tương tác với kỹ năng E – Chói Lóa từ Taric

Game thủ hỏi: “Tôi tự hỏi là thay đổi của Taric có được áp dụng với các vị tướng khác không? Những nhân vật có kỹ năng trở nên không thể chọn làm mục tiêu hay biến mất khỏi bản đồ ấy“.

Thành viên đội thiết kế LMHT – RiotPhlox: “Những tướng có kỹ năng khiến bản thân không thể được xác định vị trí trên bản đồ như Q của Master Yi, Shaco với chiêu cuối sẽ không tương tác với Taric. Điều này cũng đúng với trường hợp của Kayn khi nhập vào đối thủ hay bạn bị kéo hồn bởi chiêu cuối từ Kalista chẳng hạn”.
Tướng bị kéo hồn bởi Kalista cũng không tương tác với chiêu E – Chói Lóa từ Taric

Trước kia, chỉ với combo đơn giản là Chói Lóa kết hợp Tuyệt Kỹ Alpha, bộ đôi này luôn luôn làm choáng được đối thủ. Rõ ràng là với một vị tướng gây sát thương theo thời gian mạnh như Master Yi, đó là điều kiện không thể tuyệt vời hơn để hắn ta hạ gục mục tiêu. Tuy nhiên update từ phía Riot đã loại bỏ khả năng làm choáng chắc chắn trúng của bộ đôi này. Vì vậy mà điểm yếu dễ bị thả diều của Master Yi lại bị lộ ra để đối thủ khai thác.
Lối chơi Master Yi – Taric nhiều khả năng sẽ biến mất ở bản 11.9 sắp tới

Đương nhiên là thay đổi trên của Riot Games mới chỉ giải quyết riêng combo Master Yi – Taric mà thôi. Họ vẫn chưa có những thay đổi lớn liên quan tới trang bị Hỗ trợ và lượng vàng bị phạt để xóa sổ hoàn toàn lối chơi “cái phễu”. Có lẽ những thay đổi này (nếu có) sẽ tạo ra ảnh hưởng quá lớn lên vị trí Hỗ trợ nên Riot không muốn mạo hiểm ở phiên bản áp dụng cho MSI 2021.