HLV Thụy Hải khuyên Hữu Thắng dùng Văn Toàn
685 views

Trong cuộc trao đổi với báo chí keo bong da ngày hôm nay, HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải đã chỉ ra cách để HLV Nguyễn Hữu Thắng giải quyết vấn đề trung phong cắm của ĐT Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải khuyên Hữu Thắng dùng Văn Toàn đá trung phong
HLV Lê Thụy Hải khuyên Hữu Thắng dùng Văn Toàn đá trung phong.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau hai ngày tập trung chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan và Iraq. Tối ngày 16/3, ĐT Việt Nam của tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã có trận đấu tập với Hà Nội T&T mở rộng. Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bị đội bóng đang đứng vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng Toyota V-League 2016 cầm hòa với ket qua bong da 0-0.

Phát biểu với báo giới sau trận hòa thất vọng tối qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết ĐT Việt Nam đã bắt đầu định hình một lối chơi mới. Tuy nhiên, vấn đề của ĐT là vẫn thiếu một trung phong cắm thực thụ. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ khẳng định ĐT Việt Nam sẽ trở nên nguy hiểm hơn nếu như có sự phục vụ của những tiền đạo như Công Vinh từ B.Bình Dương và Văn Quyết của Hà Nội T&T,…

Nếu như HLV Hữu Thắng sẽ có Công Vinh sau khi tiền đạo này trở về từ AFC Champions Leauge. Thì lich thi dau bong da hy vọng có Văn Quyết của cựu danh thủ xứ Nghệ sẽ không thể thực hiện được do tiền đạo này vừa lĩnh án phạt cấm lên tuyển của VFF sau hành động phi thể thao với trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh ở trận đấu với Sana Khánh Hòa tại vòng 4 Toyota V-League 2016 mới đây.

Chia sẻ về việc HLV Hữu Thắng kêu ĐT Việt Nam thiếu một trung phong cắm thực thụ, vị HLV lão làng Lê Thụy Hải – người đang làm GĐKT Lê Thụy Hải của CLB FLC Thanh Hóa cho biết khó khăn của HLV Hữu Thắng là điều mà ai cũng biết bởi phần lớn các đội tham dự V-League đều ưu tiên sử dụng tiền đạo ngoại trên hàng công. Do đó, Hữu Thắng sẽ khó có thể có được những người như yêu cầu mình mong muốn.

Theo ý kiến du doan bong da của vị chiến lược gia lão làng này thì HLV Nguyễn Hữu Thắng nên sử dụng những cầu thủ trẻ ở các đội U21 hay U23 vì ở môi trường đó chưa có ngoại binh. Theo HLV Lê Thụy Hải thì tiền đạo trẻ Văn Toàn là người đá được trung phong thực thụ như ở HAGL.

HLV Lê Thụy Hải cũng chỉ ra những phương án đôn cầu thủ của HLV Nguyễn Đức Thắng như việc sử dụng Hoàng Thiên ở SHB Đà Nẵng hay Đình Tùng tại FLC Thanh Hóa thực chất cũng chỉ là những tiền đạo đá biên.

Trong bài phát biểu của mình, HLV Lê Thụy Hải khẳng định: “Những tiền đạo mà Hữu Thắng đã chọn cho đội tuyển thì Công Vinh đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp, Văn Quyết thực tế đá biên nhiều và đang bị kỷ luật, Anh Đức đã rút lui.”

“Cần thời gian để Hữu Thắng đánh giá xem cầu thủ nào đáp ứng được những phẩm chất để có thể đá trung phong thực thụ còn với những con người hiện tại, gần như không có ai chuyên nghiệp hóa vị trí. Nếu được góp ý, tôi nghĩ Thắng cố gắng chọn em nào từ U23 lên, vì họ quen vị trí, lối đá của trung phong, như thế mới có hy vọng,” vị chiến lược gia kỳ cựu cho biết thêm.