HLV Miura sẽ từ chức sau khi không hoàn thành mục tiêu?
688 views

Với việc U23 Việt Nam không hoàn thành mục tiêu tại VCK U23 châu Á, rất đông người hâm mộ và giới chuyên môn bong da đang chờ quyết định của HLV Miura. Một câu hỏi đang được nhiều người đặt ra là liệu ông sẽ từ chức hay chờ đến khi kết thúc hợp đồng với VFF vào tháng 4 tới đây?

HLV Miura sẽ từ chức sau thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á?
HLV Miura sẽ từ chức sau thất bại của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á?
Bản hợp đồng 2 năm của HLV Miura với VFF sẽ kết thúc vào tháng 4/2016, trước khi livescore U23 Việt Nam lên đường tham dự VCK U23 Châu Á, đích thân vị chiến lược gia người Nhật thừa nhận không rõ về khả năng có được VFF ra hạn hợp đồng hay không. Trong khi đó, trả lời báo chí khi đó, lãnh đạo VFF cũng cho biết muốn thầy trò HLV Miura tập trung thi đấu tại VCK U23 châu Á trước khi bàn đến chuyện về một bản hợp đồng mới.Trước những phát biểu lập lờ này, giới chuyên môn và fan hâm mộ đánh giá VCK U23 châu Á được xem là cơ hội cuối cùng để HLV Miura “cứu” chiếc ghế của mình trước những chỉ trích của dư luận thời gian qua.

Với mục tiêu thuyết phục các fan hâm mộ bằng một màn trình diễn bất ngờ tại Qatar, cho nên dù VFF không đặt ra mục tiêu cụ thể nào tại VCK U23 châu Á, nhưng du doan bong da đích thân HLV Miura khẳng định sẽ quyết tâm cùng các học trò giành tấm vé vào vòng Tứ kết. Phát biểu với báo giới trước khi chính thức bước vào giải đấu, vị chiến lược gia người Nhật khẳng định sẽ quyết tâm đánh bại U23 Jordan, vì đây là chìa khóa quan trọng quyết định đến thành bại của U23 Việt Nam tại giải đấu này.

Tuy nhiên, thực tế sân cỏ khác xa với những tuyên bố hùng hồn của HLV Miura. Với việc tiếp tục tiến hành những phương án thử nghiệm về nhân sự, U23 Việt Nam đã thất bại toàn diện với tỷ số 1-3 trước đại diện của Tây Á ở trận mở màn. Ở trận đấu này, U23 Việt Nam thể hiện một lối chơi mờ nhạt, vô hồn, điều này khiến cho nhiều người cảm thấy những gì HLV Miura tuyên bố trước giải đấu chỉ là lạc quan tếu.

Sau thất bại ở lượt trận mở màn, đến trận “chung kết sớm” với U23 Australia, HLV Miura tiếp tục khiến fan hâm mộ sốc nặng với đội hình xuất phát của U23 Việt Nam. Vị chiến lược gia người Nhật tiếp tục cho thấy sự cố chấp và bảo thủ với kế hoạch đọ sức với đội bóng xứ sở chuột túi. Và một lần nữa, U23 Việt Nam đã gục ngã 0-2 để rồi chính thức nói lời chia tay với giấc mơ Châu Á chỉ sau 2 vòng đấu.

Vào ngày 20/1 tới, U23 Việt Nam sẽ bước vào lượt trận cuối cùng tại VCK U23 Châu Á gặp đội đầu bảng U23 UAE. Đây chỉ còn là trận đấu mang ý nghĩa thủ tục của đoàn quân HLV Miura bởi dù có tạo nên bất ngờ là giành chiến thắng ở trận đấu này, U23 Việt Nam vẫn phải thu dọn hành lý để về nước.

Không hoàn thành mục tiêu đặt ra do chính mình đặt ra trước khi bước vào giải đấu lớn, các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đang chờ quyết định của HLV Miura. Một câu hỏi đang được nhiều người đặt ra là liệu ông sẽ quyết định từ chức để cứu vãn danh dự hay sẽ tiếp tục chờ đến khi kết thúc hợp đồng với VFF vào tháng 4 tới mới chia tay với bóng đá Việt Nam?

Hiện tại, niềm tin của fan hâm mộ vào HLV Miura là rất thấp, do đó rất khó để mọi người chấp nhận việc VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng với vị chiến lược gia sinh năm 1963 sau những chỉ trích về ketquabongda thời gian gần đây. Trong đó, bầu Đức – người tiên phong đòi sa thải ông thì tiếp tục “đổ thêm dầu vào lửa” bằng tuyên bố: “Nếu còn dùng Miura, bóng đá Việt Nam sẽ trở về thời… đồ đá.”

Nếu tuyên bố từ chức ngay sau khi cùng U23 Việt Nam trở về từ VCKU23 châu Á, HLV Miura cũng chẳng thiệt nhiều khi hợp đồng của ông với VFF cũng chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc. Trong khi đó, thời gian gần đây xuất hiện những thông tin tiết lộ vị chiến lược gia sinh năm 1963 đang được liên hệ trở lại Nhật dẫn dắt đội bóng tại J.League 1 – giải đấu sẽ khởi tranh trở lại từ tháng 2 tới.