Scroll to Top
Hái quả ngọt từ cách làm có 1 không 2
618 views

Man City đang băng về đích rất nhanh trong mùa giải 2017/18 nhưng họ không đơn thuần là một đội mạnh. Họ là đội được điều hành tốt hơn nhiều so với MU.

Man City chi nhiều tiền, nhưng MU, Chelsea cũng bỏ tiền ra nhiều không kém trên thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên Man City chi tiền không chỉ cho đội bóng, mà cả cho đội trẻ, đội bóng đá nữ, ban huấn luyện, sân tập và trang thiết bị, và thậm chí cả cho các vị trí văn phòng bàn giấy.

Nhan dinh bong da hom nay với tình hình của Premier League mùa này, Man City của Pep Guardiola không chừng sẽ trở thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu. Chúng ta đã từng chứng kiến MU ăn ba 1999, Arsenal bất bại 2004, MU ăn cú đúp 2008, và Man City của Pep cũng có cơ hội sánh ngang.

Thẳng thắn mà nói, chỉ có MU ăn ba năm 1999 là còn duy trì thế độc bá trong vài năm tiếp theo, trong khi Arsenal bất bại lẫn MU 2008 đều không giữ được phong độ. Hai đội hình đó đều mạnh, nhưng cấu trúc thượng tầng của Arsenal và MU đều mong manh nên không duy trì được.

Man City độc bá Ngoại hạng Anh: Hái quả ngọt từ cách làm có 1 không 2 - 1

Có một điều ít ai ngoài Manchester biết, MU đã mất người ở các vị trí cấp quản lý văn phòng vào tay Man City trong gần 5 năm qua do Man City trả lương cao hơn. Theo báo cáo tài chính năm 2016, Man City đã tốn tới 170 triệu bảng để trả lương cho các nhân viên ở cấp độ quản lý & thương mại, nhiều hơn cả lương cho những người trực tiếp làm bóng đá.

Man City có thể đưa Sergio Aguero ra/vào đội hình mà không phải toát mồ hôi. Mỗi năm họ đưa cầu thủ trẻ vào đội hình để lấp vị trí, và nếu cầu thủ trẻ không đạt yêu cầu thì lại bỏ tiền ra mua mới. Tuyển HLV mới cũng sẽ chẳng khó khăn vì mọi điều kiện huấn luyện ở Man City quá lý tưởng: Ngân sách nhiều, đội trẻ đầu tư bài bản, ông chủ không can thiệp vào việc của HLV trưởng, và mọi cấp độ quản lý đều nhất quán về đường lối.

Man City đã tạo ra một lớp đệm quá lớn để có ngã cũng không đau. Họ đã không vô địch mùa đầu tiên của Guardiola lẫn mùa cuối cùng của Manuel Pellegrini, nhưng dự án của Man City đã được xây dựng để chờ tới sự bùng nổ trong mùa giải này và những năm tiếp theo tiết lộ ở lich bong da.

Man City đang muốn tạo một thế độc bá bóng đá Anh ở tầm cỡ PSG với Ligue 1, Juventus với Serie A hay Bayern Munich với Bundesliga. Nhưng nếu các giải đấu vừa đề cập ít đội nào đủ tài nguyên để thách thức 3 ông lớn trên, Man City không phải đội duy nhất nhiều tiền ở Premier League. Quan trọng là tiền được đổ vào như thế nào.