Hà Giang có điểm gì hấp dẫn khách du lịch
418 views

Có thể nói Hà Giang là điểm đến có nét đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ nhất của cả nước, xứng đáng là nơi bạn nhất định PHẢI ĐI một lần trong đời. Bởi vẻ đẹp kết hợp TUYỆT MỸ THIÊN NHIÊN của SÔNG -NÚI -MÂY- ĐÈO tựa Tiên Cảnh Bồng Lai khiến bất cứ ai đã đến đây phải thừa nhận. Vẻ đẹp thiên nhiên là thế Hà Giang còn mang giá trị chinh phục CỰC BẮC thiêng liêng của tổ quốc, nơi có đèo Mã Pì Lèng huyền thoại một trong tứ đại đỉnh đèo nằm trên con đường mang tên là HẠNH PHÚC. Sau đây chuyên gia phượt sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về du lịch Hà Giang nhé!
Hoa mận
Ngoài hoa đào thì tầm tháng 1, 2 và tháng 3, Hà Giang còn chào đón các bạn bằng những sắc hoa mận trắng tinh khôi. Chẳng rực rỡ như hoa đào, nhưng hoa mận trắng lại góp phần điểm xuyết thêm cho bức tranh phong cảnh Hà Giang những ngày đầu xuân thêm yêu kiều và tráng lệ.

du-lich-ha-giang
Lễ hội chọi trâu
Lễ hội trọi trâu ở Hà Giang diễn ra vào tháng giêng âm lịch hàng năm, tức là vào khoảng tháng 2 dương lịch, khi mà đồng ruộng đã thu hoạch hết những bắp ngô, hạt lúa thì cũng là lúc những chú trâu ở Hà Giang đang nghỉ ngơi, dưỡng sức để tham gia lễ hội trọi trâu sôi động, chỉ diễn ra duy nhất 1 lần trong năm.
Cột cờ Lũng Cú – “Nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”
Kỳ quan thứ ba là Cột cờ Lũng Cú – “nơi bắt đầu nét vẽ đầu tiên của bản đồ Tổ quốc”, mà bất kỳ ai là con lạc cháu hồng đều muốn được chinh phục một lần điểm cực Bắc thiêng liêng.
Cao nguyên đá Đồng Văn: là một huyện địa đầu Tổ quốc, nơi có điểm cực Bắc Lũng Cú. Đến nơi đây, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc nhất về niềm tự hào Tổ quốc.

Đồng Văn nổi tiếng về trái ngon và các dược liệu quý: đào, táo, mận, lê, tam thất, hồi, quế. Ngoài ra, phong cảnh núi non, hang động, ruộng bậc thang và những dãy nhà cổ có tuổi thọ hàng trăm năm… cũng làm bạn đắm say.

Hy vọng bài viết chia sẻ kinh nghiem du lich trên là hữu ích với bạn đọc. Chúc bạn 1 chuyến đi vui vẻ!