Cùng làm món ngon vịt giả cầy cực dinh dưỡng tại nhà
Posted by Đồng Lương on 21st August 2017
| 412 views

Cách nấu vịt giả cầy thường được nhiều bà nội trợ tuyển lựa thực hành cho bữa cơm chiều mưa. Cùng với cái khí trời lành lạnh món vịt giả cầy như lấy thăng bằng lại độ ấm cho thân, làm cho bữa ăn trở thành ngon miệng hơn. Theo như http://neptune.vn/mon-an-hang-ngay/ tìm hiểu thì cách làm vịt giả cầy ở mỗi miền lại có những nét riêng nhưng đều không thể nào thiếu đi nguyên liệu là riềng, nguyên liệu quan trọng để món ăn được gọi là chuẩn. Thịt vịt nấu giả cầy thường sử dụng vịt xiêm để nấu vì thịt vịt xiêm chắc hơn, dai hơn và cũng béo hơn so với thịt vịt thường nên bởi thế phù hợp để giả cầy. Mời các bạn cùng theo dõi và thực hành với chúng tôi trong cách nấu vịt xiêm giả cầy kiểu miền Bắc.

Công thức chuẩn cho món vịt nấu giả cầy

nguyên liệu làm vịt nấu giả cầy cho 4 người ăn:

– ½ con vịt

– 1 củ riềng

– 1 củ tỏi

– 1 củ gừng

– 3 thìa mẻ

– Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

Cách làm món vịt xiêm nấu giả cầy ngon cực

Bước 1: Trước tiên chúng ta sẽ sơ chế các loại nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị cho cách làm vịt giả cầy.

Thịt vịt sau khi mua về các bạn cũng cần phải làm lại cho sạch. Để cho vịt hết mùi tanh thì ta dùng chanh và muối xát trực tiếp lên trên thịt vịt bên ngoài lẫn bên trong.Vịt mua về rửa sạch, dùng muối và chanh chà xát bên ngoài và bên trong sau đó là dùng rượu gừng mà ta đã chuẩn bị để rửa lại. Với mẹo làm sạch mùi hôi thịt vịt này bạn không chỉ vận dụng cho món vịt giả cầy mà còn có thể áp dụng cho việc sơ chế vịt của nhiều cách làm khác.

Bữa ăn ngon mê với vịt nấu giả cầy

tiếp các bạn đem nướng vịt trên bếp than hoặc trên bếp ga, chỉ cần nướng cho da vịt cháy xem xém và tỏa mùi thơm là được rồi, không cần chín luôn cả thịt vịt các bạn nhé!

Với tỏi và hành tím ta bóc vỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Riềng thì cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 2: Sau khi nướng xong các bạn đem chặt vịt thành những miếng vừa ăn. Tiếp đó là cho thịt vào âu thêm vào đó 1 thìa cà phê bột ngọt+ 1 thìa cà phê muối+ 1 muỗng nghệ băm+ 1 muỗng mắm tôm+ 1/2 muỗng tỏi băm+ 1 muỗng hành tím băm+ 1 muỗng riềng băm+ 3 muỗng canh nước mẻ. Với vịt giả cầy miền nam thì không dùng nghệ mà để tạo màu người ta dùng nước màu. Trộn mọi thứ lên cho đều và để trong khoảng nửa giờ cho gia vị thấm sâu vào trong thịt vịt.

Bước 3: Chúng ta cho lên bếp một cái chảo có trong đó 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi dầu sôi thì ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

>>> Có thể bạn quan tâm: http://neptune.vn/bat-ngo-cach-luoc-ga-ngon-khong-bi-nut-da/

tiếp cho thịt vịt đã thấm gia vị vào đảo thật đều.

Đảo và đun với lửa vừa cho đến khi thịt vịt săn lại thì ta cho nước dừa xiêm vào, đậy nắp lại và Tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Chúng ta sẽ đun như vậy cho đến khi thấy nước cạn gần hết, sánh lại thì nêm nêm lại cho vừa ăn. Nếu các bạn dùng món thịt vịt giả cầy để ăn kèm với bún thì có thể cho nhiều nước hơn và gia giảm lại việc nên nếm gia vị.

Bước 4: Bạn cho 1 muỗng riềng băm nhỏ vào đảo đều, riềng sẽ giúp cho món vịt xiêm nấu giả cầy của ta chất hơn, thơm hơn. Cho dù là cách làm vịt giả cầy miền bắc, vịt giả cầy miền Trung hay Nam cũng đều dùng riềng, có riềng thì mới ra một món giả cầy, món ăn mới gọi là hấp dẫn. Sau hết là cho mùi tàu+ ngò ôm vào và có thể tắt bếp.

Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

– Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

– Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn.

– Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước chín để đun thịt.

Vịt nấu giả cầy miền Bắc

– Món vịt giả cầy đạt đề nghị là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một tí

Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn với hương vị riêng đặc trưng. Miếng thịt vịt nóng sốt, đặc sánh nước béo cùng mùi thơm phức riềng rất hạp với ngày mưa se lạnh. Hãy cùng vào bếp nấu món vịt giả cầy thiết đãi cả nhà nhé.