Có nên quan hệ sau sinh ngay hay không
592 views

Quan hệ tình dục sau khi sinh con.Đối với phụ nữ mới sinh con, theo các chuyên gia sản phụ khoa, thời gian tốt nhất để sinh hoạt tình dục trở lại là khoảng 2 tháng sau khi sinh. Nhiều cặp vợ chồng lên kế hoạch kiêng kỵ những sinh hoạt vợ chồng sau khi sinh con vì sợ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mẹ cùng những biến chứng gặp phải sau sinh. Điều này có mặt đúng mà cũng có mặt không đúng nên các mẹ cần tham khảo và có những kiến thức tốt nhất về vấn đề tình dục để thật sự có những hoạt động quan hệ tình dục an toàn với những phương pháp quan hệ tốt sau sinh để có thể dung hòa mọi chuyện.  Chia sẻ của chúng tôi chuyên gia dinh dưỡng cho bà bầu dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng.
Sau sinh người phụ nữ do mất sức nhiều nên cần một khoảng thời gian để phục hồi lại sức khỏe. Kèm với việc bị rạch tầng sinh môn khiến cho vệ sinh và mọi sinh hoạt cá nhân của người mẹ gặp rất nhiều khó khăn bao gồm cả “chuyện ấy”. Vì vậy, cánh mày râu cũng không nên ép vợ làm “chuyện ấy” quá sớm hoặc khi cô ấy không muốn. Nên dành thời gian để vợ bình phục hoàn toàn.

Và để an tâm hơn nên đi khám sức khỏe trước khi bắt đầu lại “chuyện ấy” sau sinh. Hãy dành cho cô ấy quyền chủ động, và nên bắt đầu làm “chuyện ấy” khi cả hai đã sẵn sàng.

Bên cạnh đó, người vợ cũng nên chủ động chia sẻ với người bạn đời của mình cảm xúc của bản thân. Từ đó, hai người dễ dàng tìm được tiếng nói chung và chọn được thời điểm tốt nhất để khôi phục lại chuyện chăn gối.
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do thay đổi hormone trong cơ thể sau khi sinh mà nhiều chị em có thể phải đối mặt với những thay đổi về cảm xúc, ham muốn, biểu hiện… Điều này có thể lý giải cho nguyên nhân tại sao nhiều chị em không còn ham muốn hoặc khi quan hệ có thể bị đau, rát, “khô hạn”…

Xem thêm: Tuyệt chiêu cho con bú đúng cách

Đây chỉ là vấn đề tạm thời và có thể khắc phục được nên bạn đừng quá lo lắng. Bạn nên giải tỏa tâm lý, dành thời gian cho mình nghỉ ngơi để lại sức. Đồng thời, chia sẻ với chồng công việc nhà, chăm con cũng như tâm tư, tình cảm của bạn cũng là một biện pháp rất hữu ích trong việc lấy lại cảm xúc cho mình. Đừng không nên suy nghĩ quá nhiều mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, trong thời gian cho con bú, dù không có kinh nhưng vẫn có thể có thai do có sự rụng trứng. Vì vậy, để không mang thai ngoài ý muốn bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp trong thời gian này. Nếu dùng thuốc tránh thai, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết thuốc đó có phù hợp với người cho con bú hay không nhé.