Chủ quán cơm bị phạt 127 triệu vì xả nước ô nhiễm ra môi trường
800 views

Theo tin nhanh cập nhật chiều 10/10, ông Huỳnh Văn Bé Hai, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết ông đã ký thông báo gửi UBND tỉnh Tiền Giang về việc ông Nguyễn Trung Lưu, chủ quán cơm Kiều Giang, xin giảm nhẹ tiền phạt do hành vi xả thải.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Châu Thành kiểm tra quán cơm Kiều Giang tại ấp 1, xã Tam Hiệp, do ông Lưu làm chủ.

Cơ sở này bị phát hiện xả nước thải gây ô nhiễm môi trường. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước thải của cơ sở trước khi thải ra môi trường, kết quả kiểm nghiệm cho thông số vi khuẩn Coliform vượt 18,4 lần, BOD5 vượt 5,6 lần và Amoni vượt 4,7 lần, với lưu lượng xả thải trung bình 6 m3/ngày đêm.

Căn cứ theo quy định, hành vi vi phạm này bị xử phạt từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng và mức phạt tăng thêm 30% đối với thông số Amoni vượt 4,7 lần là từ 15 đến 30 triệu đồng, đồng thời phạt tăng thêm 40% đối với thông số BOD5 vượt 5,6 lần là từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Xem thêm: https://goccuocsong.net/
Mức phạt vượt quá thẩm quyền nên UBND huyện Châu Thành đề xuất UBND tinh Tiền Giang xử phạt cơ sở này 127,5 triệu đồng và buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường.

Ngày 12/8, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành quyết định xử phạt ông Nguyễn Trung Lưu, chủ quán cơm Kiều Giang, số tiền nêu trên. Sau đó, chủ cơ sở có đơn xin giảm tiền xử phạt nhưng không được chấp nhận.

“Ông ấy có gửi đơn xin giảm tiền phạt nhưng qua xem xét không có cơ sở, không đủ điều kiện. Cơ sở này từng xả thải bị người dân phản ánh và đã bị xử phạt, giờ tiếp tục tái phạm”, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành nói.
Nguồn: https://doisongxahoi.net/