Chelsea liệu có thể lên top 4
610 views

Chiến thắng trước ứng cử viên vô địch Arsenal có thể đem lại nhiều hi vọng cho Chelsea, và tất nhiên mục tiêu tối thượng cho đội bong da này vẫn là một vị trí trong Top 4. Liệu họ có thể làm được điều này hay không?

Top 4: Chelsea làm được không?
Sau thắng lợi trước Arsenal, Chelsea lại mơ về top bốn.

Một vị trí trong Top 4 để được thi đấu ở Champions League đồng nghĩa với những khoản lợi nhuận khổng lồ, điều này thực sự rất cần thiết với đội bóng nhiều ngôi sao như Chelsea. Các cầu thủ sẽ không muốn bỏ lỡ một mùa giải Champions League nào, và ban lãnh đạo cũng không muốn bỏ lỡ những khoản lợi nhuận lớn từ việc tham gia đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Hãy cùng đánh giá vào cơ hội ketquabongda lọt vào top 4 vào cuối mùa của The Blues:

Khoảng cách vào lúc này

Top 4: Chelsea làm được không?
Khoảng cách với top 4 hiện nay là khá xa. Ảnh: Internet.

Trong khi chúng ta đang nói về Top 4 thì thực tế Chelsea đang gần với nhóm xuống hạng hơn là 4 vị trí dẫn đầu. Trong khi khoảng cách giữa Chelsea và đội thứ 4 là Tottenham hiện tại là 14 điểm thì họ chỉ cách đội đứng thứ 3 từ dưới lên là Newcastle 7 điểm.

Chelsea cần bao nhiêu điểm?

Top 4: Chelsea làm được không?
Chelsea phải chờ các đối thủ liên tục mắc sai lầm ở chặng đường còn lại. Ảnh: Internet.

Kể từ khi giải ngoại hạng Anh chuyển sang thể thức 38 vòng đấu vào mùa 1995/1996, Liverpool là đội thứ 4 giành ít điểm nhất với 60 điểm, trong khi đó Arsenal từng ở vị trí thứ 4 với 79 điểm – số điểm còn nhiều hơn M.U khi họ vô địch mùa 1996/1997.

Số điểm trung bình mà một đội thứ 4 cần đạt được là 68.35 điểm. ty le bong da Tottenham hiện đang có 42 điểm, họ có trung bình 1.83 điểm ở mùa giải này. Nếu đội bóng này tiếp tục phong độ như vậy thì cuối mùa họ sẽ có 69 điểm. Đây là con số cần cho vị trí thứ 4. Đồng nghĩa với cơ hội của Chelsea sẽ không còn.

Vậy Chelsea cần phải làm gì vào lúc này?

Top 4: Chelsea làm được không?
Chelsea phải cố gắng từng trận để nuôi hy vọng top 4. Ảnh: Internet.

Chelsea hiện có 28 điểm. Để có thể vươn tới số điểm ít nhất mà một đội thứ 4 từng đạt được (Liverpool mùa 2003/2004) là 60 điểm thì họ cần 10 chiến thắng và 2 trận hòa trong 15 trận cuối mùa.

Để đạt được số điểm trung bình cho 1 đội thứ 4 ở giải ngoại hạng Anh thì Chelsea cần 13 trận thắng và 1 trận hòa. Và thậm chí du doan bong da để vượt qua thành tích trên lí thuyết của Tottenham là 69 điểm thì họ cần đến 14 trận thắng trong 15 trận cuối cùng.

Liệu có cơ hội nào cho Chelsea?

Top 4: Chelsea làm được không?
Cơ hội là quá nhỏ để Chelsea cán đích ở vị trí thứ tư mùa này. Ảnh: Internet.

Chelsea là nhà vô địch tuyệt đối ở mùa giải trước, nhưng giờ đây lại phải tìm cách lọt vào top 4. Nếu không phải vì giai đoạn khốn khó ban đầu chắc hẳn Chelsea đã không phải vất vả tìm cách vươn lên trên bảng xếp hạng như hiện tại.

Thành tích tốt nhất trong 15 trận liên tiếp mà Chelsea từng làm được ở mùa giải vô địch trước là 11 trận thắng và 4 trận hòa, và nếu cộng thành tích này với số điểm họ hiện có, thì Chelsea sẽ có 65 điểm. Con số này vẫn thấp hơn số điểm trung bình một đội đứng thứ 4 phải giành được.

Điều quan trọng là Chelsea của mùa giải này đã khác rất nhiều Chelsea của mùa giải trước, đội bóng hiện tại mới chỉ 1 lần giành chiến thắng 2 lần liên tiếp, chỉ có 7 chiến thắng sau 23 trận đấu ở giải ngoại hạng Anh và nhiệm vụ chiến thắng 14/15 trận còn lại của mùa giải xem ra là nhiệm vụ khó thực hiện với họ.

Người Chelsea nghĩ gì về Top 4?

Top 4: Chelsea làm được không?
Chelsea cần chiến đấu hết sức trước khi quan tâm đến bất kỳ mục tiêu nào. Ảnh: Internet.

Sau trận thắng Arsenal Guus Hiddink đã có những phát biểu về top 4 rằng khoảng cách giữa họ và Tottenham thực sự rất lớn. Tuy nhiên thay vì nói về những cách để đưa Chelsea vượt qua khoảng cách đó thì vị chiến lược gia người Hà Lan chỉ nói rằng ông và các cầu thủ sẽ vẫn chiến đấu kể cả khi không còn gì để mất.

Terry ngược lại vẫn rất tự tin về khả năng của đội bóng: “Mọi thứ đều có thể. Các đội bóng đều có thể bị đánh bại. Mọi bất ngờ vẫn luôn xảy ra hàng tuần. Tôi nhìn vào lịch thi đấu và nghĩ rằng họ sẽ dễ dàng chiến thắng nhưng kết quả thì không phải như thế.”

Rõ ràng Hiddink đang cố gắng tỏ ra thực tế về tình hình của đội bóng, trong khi đó với tư cách là một đội trưởng John Terry vẫn đang động viên tình thần của các đồng đội hết mình. Chelsea chắc chắn sẽ cần những tinh thần như thế của người đội trưởng trong tình thế khó khăn này. Tuy vậy khoảng cách 14 điểm vẫn có vẻ là quá xa tầm với của đội bóng, nhất là với phong độ hiện tại của Chelsea.