Cách làm món gà nướng muối thơm ngon
Posted by dattt on 8th January 2020
| 99 views

Món Gà nướng muối này cực kỳ bổ dưỡng đấy – Cùng newlife.com.vn thử làm ngay món gà nướng muối ngon mê mẩn!. Chúng mình cùng vào bếp và thử làm ngay món gà nướng muối ngon mê mẩn này ngay nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Đùi gà: 4 cái to
Muối hạt: 1.5 kg
Gừng: 2 lát
Hoa hồi: 3 cái
Gia vị bột gà: 10 g
Bột gừng: 5 g
Hạt tiêu: 20 g
Rượu nấu ăn: 15 ml

>>> Cách nấu lẩu chó ngon nhất

Cách chế biến món gà nướng muối

Bước 1: Đối với thịt gà thì chúng mình có thể tùy theo sở thích để chọn loại gà thích hợp nhé: gà công nghiệp thì nhiều thịt, thịt nạc mềm mọng còn gà ta thì thịt săn chắc, thịt ngọt và thơm hơn, bản thân mình thì vẫn thích sử dụng thịt gà ta để chế biến món gà nướng muối này hơn.

Đùi gà các bạn lọc lấy thịt, bỏ xương, rồi đem bóp với chút muối, sau đó rửa xả lại thật sạch với nước để làm sạch và khử mùi, vớt ra rổ cho ráo. Gừng cạo sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ hoặc thái sợi. Hoa hồi rửa sạch.

Cho thịt gà vào bát tô cùng với 10g gia vị bột gà + 5g bột gừng + 20g hạt tiêu + 15ml rượu nấu ăn + gừng băm + hoa hồi, trộn đều rồi để ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 2: Trong quá trình chờ gà ướp, chúng mình sẽ tiếp tục thực hiện các công đoạn khác nhé: tìm 1 chiếc chảo đế dày, đặt lên bếp đun nóng rồi đổ 1.5 kg muối hạt vào rang, đảo đều tay đến khi thấy hạt muối khô và hơi ngả sang màu vàng (như hình) thì tắt bếp.

Bước 3: Cắt 1 tấm lá nhôm to (sao cho có thể bọc kín thịt gà), trải phẳng ra khay nướng rồi rắc đều 1/2 số muối vừa rang lên trên. Bọc thịt gà đã tẩm ướp xong vào 1 tấm giấy nến (giấy nướng bánh), các bạn lưu ý bạn cần bọc kín tránh cho nước trong thịt gà chảy ra ngoài, sau đó đặt gà lên trên lớp muối. Đổ phần muối còn lại lên trên gà đã bọc giấy nến rồi bọc kín gà bằng giấy nhôm bao ngoài, chỉnh cho bọc gà ở giữa khay nướng.

Bước 4: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi cho khay nướng vào lò, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 40 – 50 phút (tùy theo độ to dày của thịt gà) là thịt gà chín mềm. Lấy gà ra khỏi lò, gỡ bỏ lá nhôm, muối và giấy nến, thái thịt gà thành miếng vừa ăn, các bạn nhớ măm khi gà còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị nhé.

Chúc các bạn sẽ thành công!

Xem thêm: cách nấu các món chay thông dụng dễ làm nhất