Bóng đá Đông Nam Á nay đã khác xưa rồi
432 views

Singapore và Thái Lan đã vươn lên dẫn đầu bảng D và G trong khi đó Malaysia, Campuchia, Philippines cũng thi đấu quật khởi tại vòng loại World Cup 2022.

Các đội thuộc khối ASEAN không còn là “vùng trũng” của bóng đá châu Á? Đầu tiên có thể thấy thành công của các đội bóng Đông Nam Á không phải từ trên trời rơi xuống. Kết quả hôm nay xuất phát từ việc đầu tư mạnh vào bóng đá trẻ được các nước trong khu vực kiên định thực hiện thời gian qua.

Chiếm đỉnh bảng 2 trong số 8 bảng đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, bóng đá Đông Nam Á cho thấy dấu hiệu khởi sắc, không còn là các đội “chiếu dưới” dễ bị bắt nạt. Singapore xuất thần đánh bại đối thủ mạnh Palestine với tỷ số 2-1. Đội tuyển Singapore chơi sòng phẳng trước Palestine nhỉnh hơn về đẳng cấp.

Nếu như Singapore chiếm đỉnh bảng D là sự ngạc nhiên, thì Thái Lan chiễm chệ dẫn đầu bảng G cũng có thể xem là bất ngờ hợp lý. Không tiếc tiền mời cho bằng được HLV Akira Nishino về nắm U23 và đội tuyển Thái Lan, bóng đá xứ sở Chùa Vàng quyết tâm tìm lại sức mạnh và vinh quang của đội bóng từng là “King of Asean”.

Bóng đá Đông Nam Á nay đã khác xưa rồi
Bóng đá Đông Nam Á nay đã khác xưa rồi

Yeuthethao360.com đăng tải ở lượt trận đầu tiên, họ đã cưa điểm với Yemen. Cho nên việc Singapore vượt qua Palestine, Yemen, Saudi Arabia, Uzbekistan, dẫn đầu bảng D với 4 điểm sau 2 lượt trận là kết quả hoàn toàn hợp lý.

Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, thậm chí Campuchia đều ít nhiều chứng tỏ tiềm năng ở các đội tuyển trẻ. Nổi bật nhất dĩ nhiên là U23 Việt Nam với danh hiệu á quân U23 châu Á 2018, bán kết Asiad 2018, kế đến là Malaysia cũng tạo ấn tượng mạnh tại 2 giải đấu mà Việt Nam thi đấu xuất thần.

Điểm đáng chú ý mà tin tức hôm nay đưa tin là ông Nishino mới dẫn dắt Bầy Voi chiến hơn 1 tháng và Thái Lan thi đấu 2 lượt trận đầu tiên trong hoàn cảnh thiếu 1 chân sút “sát thủ” trên hàng tấn công.