Bộ ba mini crossover Suzuki Xbee ngộ nghĩnh sắp ra mắt
870 views

Tin tuc oto – Hiện tại ở Nhật Bản, Suzuki đã có một mẫu crossover mini thuộc phân khúc A là Hustler. Tuy nhiên để mở rộng dòng sản phẩm này ra hơn nữa, Suzuki đang dự định tạo ra những chiếc Xbee dựa trên Hustler với những tùy chọn “cá nhân hóa” cao hơn. Để hé lộ trước về dòng Suzuki Xbee mới, hãng xe Nhât sẽ trưng bày 3 mẫu xe ý tưởng là Xbee, Xbee Outdoor Adventure và Xbee Street Adventure tại triển lãm xe Tokyo Motor Show sắp tới.

Bộ ba mini crossover Suzuki Xbee ngộ nghĩnh sắp ra mắt ảnh 1

Cả 3 chiếc Xbee đều có kích thước nằm gọn trong phân khúc xe hạng A với chiều dài 3.670mm, rộng 1.670mm, cao 1.705mm và trục cơ sở 2.435mm. Mẫu xe đầu tiên trong bộ ba concept chỉ được đặt tên đơn giản là Xbee với ngoại hình dựa trên Hustler, nhưng có nhiều các chi tiết nhựa ốp màu đen khỏe khoắn hơn cùng lưới tản nhiệt mới. Ở phía sau, Xbee được thiết kế lại khá nhiều so với Hustler với các panel nhiều đường gân nổi hơn và cửa kính phía sau khác biệt.
Bộ ba mini crossover Suzuki Xbee ngộ nghĩnh sắp ra mắt ảnh 2

Tông mầu chính của chiếc Xbee Concept là vàng, khiến các chi tiết nhựa và mui màu đen của xe trở nên nổi bật hơn. Ở bên trong nội thất, Xbee có tông màu ngược với bên ngoài khi sở hữu các ghế ngồi bọc vải đen và viền trang trí màu vàng. Ngoài ra, chiếc xe còn sử dụng màu trắng ở những chi tiết ốp trang trí và bọc trên trần xe.
Bộ ba mini crossover Suzuki Xbee ngộ nghĩnh sắp ra mắt ảnh 3

 Mẫu xe ý tưởng thứ 2 trong series Xbee là chiếc Xbee Outdoor Adventure Concept. Theo Suzuki, phiên bản Xbee này hướng tới những người trưởng thành, hay tham gia vào các hoạt động ngoài trời như cắm trại. Để thể hiện ý tưởng gắn bó với thiên nhiên, phiên bản này có ngoại thất ốp trang trí giả gỗ cùng màu sơn đặc biệt. Thay vì nhựa trắng như Xbee Concept, nội thất của Xbee Outdoor Adventure cũng được ốp trang trí giả gỗ tương tự bên ngoài.
Bộ ba mini crossover Suzuki Xbee ngộ nghĩnh sắp ra mắt ảnh 4

 Cuối cùng, chiếc Xbee Street Adventure hướng tới những người trẻ tuổi, năng động sống trong thành phố. Chính vì vậy, chiếc xe được trang trí bên ngoài với các chi tiết ốp và sơn màu vàng đầy “vui nhộn”, nổi bật trên nền sơn xanh đậm. Phiên bản này cũng có nội thất độc đáo nhất với các tấm ốp trang trí có hoa văn hiện đại, cùng với những ghế ngồi bọc vải xám có logo Xbee và viền trang trí màu vàng. Xem thêm chuyện lạ bốn phương mới nhất ở đây.
Bộ ba mini crossover Suzuki Xbee ngộ nghĩnh sắp ra mắt ảnh 5

Về hệ động lực, cả 3 phiên bản Xbee sẽ được trang bị động cơ xăng K10C 1.0l DOHC 3 xi-lanh 12 van DualJet với hệ thống van biến thiên VVT, kết hợp cùng mô-tơ điện “trợ lực” để tạo thành hệ thống hybrid “hạng nhẹ” (mild hybrid). Tuy nhiên hiện tại Suzuki vẫn chưa tiết lộ chính thức các thông số kỹ thuật chi tiết của xe. Gần như chắc chắn Xbee sẽ được trang bị sẵn hệ dẫn động cầu trước, tuy nhiên chưa rõ chiếc xe có phiên bản dẫn động 4 bánh hay không.
Nguồn: xedoisong