Scroll to Top
Thực đơn hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần
846 views

Cuối tuần rồi, bạn hãy vào bếp để đổi món cho cả nhà với thực đơn 4 món hấp dẫn nhé!

Với những mon ngon moi ngay mà báo phụ nữ giới thiệu dưới đây chắc chắn chẳng ai nỡ chối từ nhỉ?

1. Thịt heo quay bì giòn

Món heo quay nóng hổi, bì giòn tan, thơm nức mũi sẽ làm cả nhà mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 1 miếng thịt ba chỉ lựa miếng ít mỡ nhiều thịt

– 3 muỗng cà phê muối

– 2 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– 1 muỗng canh bột nêm. Đón xem cách làm kim chi đơn giản.

thit-heo-quay-gion-bi

Cách làm:

Bước 1: Dùng dao cạo hết lông và chất bẩn trên bì của miếng thịt rồi rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Cho khoảng 5-6 tô nước cùng với tất cả các gia vị vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi.

– Sau đó cho miếng thịt heo vào nồi luộc 30 – 40 phút tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Chỉ cần thịt chín 70 % là được. Lưu ý, bạn nhớ cho phần bì nằm phía dưới nhé! Xem thêm mon ngon ngay tet ngon nhất.

Bước 3: Sau 30 – 40 phút, vớt miếng thịt ra, lau khô, dùng dĩa xiên đều lên phần bì. Lấy giấy thấm dầu, lau khô phần nước trên bì.

Bước 4: Bắc 1 chảo dầu lên đun (không cần dầu nhiều quá). Khi dầu hơi nóng cho miếng thịt luộc vào chiên với lửa vừa (cho phần bì xuống chiên trước). Khi thấy phần bì đã nổ vàng đều thì lật thịt. Khi thấy phần thịt vàng thì gắp miếng thịt ra.

Lưu ý, các bạn nhớ chiên theo cách hướng dẫn để miếng da không thấm dầu nhiều nhé.

Giờ thì dù nhà không có lò nướng bạn cũng yên tâm nhé, vì với cách làm này, miếng heo quay cũng thơm ngon, giòn không kém gì nướng lò. Heo quay bì giòn sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, dưa kiệu.

2. Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu:

– Rau muống 1 bó to

– Tỏi 2 củ

– Dầu ăn

rau-muong-xao-toi
Xem cách làm món rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon tại đây
Xem thêm món suon xao chua ngot đơn giản mà ngon.

2. Canh rau củ thập cẩm

Nguyên liệu:

– 300g súp lơ xanh

– ½ cái bắp cải nhỏ; 1 quả cà chua; 1 củ cà rốt nhỏ; 30 sốt cà chua; 500ml nước luộc gà; 250ml nước; 2.5g đường; muối vừa ăn

canh-rau-cu-thap-cam

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch để ráo. Cà rốt thái lát. Cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Thêm ít dầu ăn trong một chảo sâu lòng, đun nóng. Cho các loại rau (trừ súp lơ) vào xào cho mềm, khoảng vài phút.

Bước 3: Sau đó thêm nước luộc gà và nước vào, đun nhỏ lửa.Thêm súp lơ.

– Nấu trong 10-15 phút rồi thêm sốt cà chua, đường, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho canh ra bát và ăn nóng nhé!

4. Gà cuộn lá dứa

Nguyên liệu:

– 3 cái đùi gà

– 2 thìa tỏi băm; 2 thìa hành băm; ½ thìa hạt tiêu xay; 1 thìa đường; 1 thìa nước mắm; 1 thìa dầu hào; nửa chén xì dầu

– 10-15 lá dứa (lá nếp) rửa sạch để ráo

ga-cuon-la-dua

Cách làm:

Bước 1: Đùi gà rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Xếp thịt gà vào bát tô, ướp thịt gà với các gia vị kể trên.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp, để khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị. Cẩn thận hơn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Lá dứa rửa sạch, lau khô, cắt dài khoảng 5-7 cm. Đặt miếng thịt gà vào giữa và cuộn tròn lại, dùng tăm nhọn gim lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu.

Bước 5: Xếp vào xửng hấp khoảng 10 phút

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đợi dầu sôi và thả từng miếng thịt gà cuộn lá dứa vào rồi chiên vàng giòn 2 mặt. Vớt thịt gà ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.

Bước 7: Xếp thịt gà cuộn lá dứa lên đĩa, chấm kèm với tương ớt.