Scroll to Top
Cùng làm thực đơn chân giò hầm măng như cửa hàng
836 views

Các món hầm luôn là những món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, thường được dùng để bồi bổ cho sức khỏe sau những ngày mệt mỏi hoặc khi tình trạng cơ thể đang cần được hồi phục. Trong danh sách các công thức nấu ăn, món giỏ heo hầm măng tươi là một món ăn dễ làm, rất phổ biến, được nhiều bà nội trợ thích nấu và nhiều thực khách thích ăn.

Nguyên liệu để làm thuc don moi ngay chân giò hầm măng

  • 1 khúc chân giò khoảng chừng 700g
  • Khoảng 300g măng tươi
  • Dầu ăn, giấm gạo, nước mắm, muối ăn, hạt nêm, hạt tiêu, vài cọng hành lá, hành củ.

Cách làm thực đơn chân giò hầm măng:

Măng khô ngâm nước lạnh khoảng từ 24 giờ – 30 giờ cho nở mềm và mất nước đen. Sau đó luộc khoảng 15 phút. (khi luộc nhớ cho thêm chút muối cho măng mau nhừ). Thay nước, rửa sạch măng, luộc tiếp lần nữa cho măng được trắng.

Măng cắt miếng vuông, hay dài tùy theo ý.

Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch, cắt miếng bản to.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho măng vào xào, nêm chút gia vị muối, bột ngọt để măng thêm đậm đà.

Móng giò heo nướng vàng trên lửa, cạo sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp với chút bột nêm trong khoảng 30 phút cho ngấm.

me

Xào săn móng giò cho vào nồi cùng 2,5 lít nước lạnh, đun sôi vớt bọt. Ninh nhỏ lửa, khoảng 30 phút sau cho măng vào tiếp tục đun sôi. Khoảng 30 phút sau khi măng và giò heo đã nhừ cho hành khô, mộc nhĩ vào đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Múc ra bát, cho hành tươi lên trên, món này ăn nóng mới ngon

Chúng tôi hy vọng rằng với thực đơn mỗi ngày món chân giò hâm măng này sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chúc các bạn ngon miệng!!!!