Bị ép trả lại 1,3 tỷ cụ già trúng số nói gì
Posted by thanhlt on 13th April 2017
| 394 views

Cụ ông 70 tuổi (ở Vũng Tàu) hiện rơi vào cảnh khó khăn khi số tiền trúng giải đặc thù đã tiêu hết. Nếu tòa phúc án vẫn y án, ông cũng không còn tiền để trả.

Theo thông tin mà chuyên trang xo so mien bac ghi nhận được , cho rằng cụ Bùi ko sở hữu căn cứ hưởng 1,3 tỷ đồng bạc đổi thưởng nhầm “tờ vé số độc đắc”, tòa phúc án vẫn buộc ông trả lại cho tiệm vàng.

Ngày 20/9, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên chưng kháng cáo của ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) về việc không chấp nhận trả lại hơn một,3 tỷ đồng cho nguyên đơn là ông Lưu Tiến Bình (chủ tiệm vàng Kim Bình) do trả thưởng nhầm “tờ vé số độc đắc”.

Theo HĐXX, yêu cầu của ông Bùi là “không sở hữu căn cứ”. Bởi, ko có chứng cớ để khẳng định viên chức tiệm vàng Kim Bình đã đánh tráo tờ vé số. “Đây là lỗi nhầm lẫn thuộc về hai bên”, bản án nêu và buộc ông Bùi trả lại 1 ,3 tỷ đồng cho chủ tiệm vàng, còn chủ tiệm vàng phải trả lại tờ vé số ko trúng giải cho ông. Ông Bùi song song phải chịu số tiền án phí là 48 triệu đồng.

Sau khi Tòa án quần chúng TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) tuyên phạt, ông Nguyễn Bùi (70 tuổi, ngụ thị trấn 3, TP Vũng Tàu) và trạng sư bảo vệ lợi quyền hợp pháp cho mình đã làm đơn kháng cáo. bên bị ko đồng ý sở hữu phán quyết của tòa và cho rằng buộc ông trả lại số tiền 1,3 tỷ đồng cho chủ tiệm vàng Kim Bình là bất công, không chính xác .khi mà đấy, trạng sư Bùi Quốc Tuấn (Văn phòng luật sư Quốc Tuấn – người bảo kê lợi quyền cho ông Bùi) cho rằng: “Phiên tòa có nhiều tạ thế tất”.

nhiều người xác định vé trúng độc đắc

Theo cụ ông 70 tuổi, ngày 21/12/2014, ông tìm tờ vé số TG C12 349721 của công ty XSKT Tiền Giang mở thưởng cộng ngày. Buổi chiều, ông dò thì thấy mình trúng giải độc đắc. Ông Bùi nói: “Tôi gọi cho mấy đứa con tới xem với trúng thật không . nhiều người dò đi, dò lại, đối chiếu vài lần và khẳng định đã trúng giải độc đắc”.Anh Nguyễn Đức Thanh (con trai ông Bùi) cũng khẳng định, anh tiêu dùng điện thoại nhắn tin dò kết quả. “Ở tin trước hết, tôi thấy giải độc đắc của đài Tiền Giang trùng dãy số TG12 349721 trên vé. Để cứng cáp , tôi xóa tin nhắn và tiếp diễn nhắn lại lần nữa và kết quả vẫn như vậy”, anh Thanh đề cập .Cũng theo anh Thanh, sáng hôm sau, gia đình gọi điện cho nhân viên tiệm vàng è cổ Minh Thắng thông tin về tờ vé trúng để đổi giải. khi Thắng tới rà soát thì khẳng định tờ vé đã trúng giải độc đắc.Ông Bùi đề cập, Thắng đưa tờ vé để ông viết số chứng minh quần chúng. # và ký tên vào mặt sau. Sau đấy, người này cùng con trai của ông là Tâm đến tiệm vé số Kế Đáo để soi rọi. Xác định tờ số là thật, không bị tẩy xóa, sửa chữa… Thắng và Tâm tiếp diễn đưa vé này đến tiệm vàng Kim Bình cho ông Lưu Tiến Bình rà soát và tốt ông này đồng ý đổi.